THAY BỐ THẮNG

Chất lượng sản phẩm là uy tín của chúng tôi

VỆ SINH THAY BỐ THẮNG

Công ty Thái Phùng chúng tôi còn có dịch vụ vệ sinh, thay bố thắng dành cho xe máy, xe tay ga, xe ô tô và xe tải.

Ma-phanh-o-to-bo-thang-o-to-cach-thay-va-gia-thay-ma-phanh-bo-thang-o-to

Má phanh ô tô, bố thắng ô tô là gì ?

Bố thắng ô tô hay ở phía Bắc gọi là má phanh ô tô và dịch sang tiếng anh gọi là Brake Pad. Má phanh ô tô là bộ phận thuộc hệ thống phanh của ô tô, má phanh là chi tiết trực tiếp gây dừng chuyển động của xe ô tô bằng việc gây ra ma sát giữa má phanh và đĩa phanh làm ô tô dần dần dừng chuyển động.

Ma-phanh-o-to-bo-thang-o-to-la-gi
Má phanh ô tô, bố thắng ô tô là gì

Cấu tạo các loại má phanh đĩa ô tô cũng hoàn toàn giống má phanh đĩa của xe máy. Bố thắng đĩa xe ô tô thông thường có rãnh ở giữa giúp làm thoát nhiệt trong quá trình thắng vì quá trình ma sát giữa bố thắng và đĩa thắng sinh ra nhiệt rất lớn, nhiệt này không được thoát ra nhanh rất dễ gây mòn má phanh, đĩa phanh nhanh hơn và làm chai má phanh.

Thay bố thắng đĩa, má phanh đĩa xe ô tô

Công việc thay má phanh xe ô tô không đơn giản chỉ việc tháo má phanh cũ thay má phanh mới. Mà khi thay má phanh cho xe ô tô bạn phải tiến hành bảo dưỡng cho phanh xe ô tô ngoài ra bạn nên kiểm tra toàn bộ hệ thống phanh xe ô tô trước khi thay má phanh xe ô tô

Thay-bo-thang-dia-ma-phanh-dia-xe-o-to
Thay bố thắng đĩa, má phanh đĩa xe ô tô

Các bước kiểm tra phanh xe ô tô

  • Bước 1: Đưa xe ô tô lên cầu nâng
  • Bước 2: Kiểm tra độ mòn, hư hỏng của má phanh
  • Bước 3: Kiểm tra độ mòn, hư hỏng của đĩa phanh
  • Bước 4: Kiểm tra hệ thống truyền động của hệ thống phanh: Bầu phanh, xy lanh phanh, tổng phanh

Cách thay má phanh xe ô tô

  • Bước 1: Tháo ốc lốp, nhấc lốp ra khỏi lốp
  • Bước 2: Tháo ụ phanh
  • Bước 3: Tháo má phanh, kiểm tra má phanh, kiểm tra đĩa phanh
  • Bước 4: Bảo dưỡng xy lanh phanh, cơ cấu phanh
  • Bước 5: Thay má phanh, láng đĩa phanh ( nếu cần )

Thay bố thắng sau, má phanh sau

Đối với các dòng xe ô tô 4 bánh đều là phanh đĩa thì việc thay má phanh sau cũng giống như thay má phanh trước, tuy nhiên có 1 số dòng xe bán tải thì má phanh sau được thiết kế theo dạng tang trống. Tuy nhiên quy trình thay má phanh loại phanh này không có gì khác với thay má phanh đĩa.

Thay-bo-thang-sau-ma-phanh-sau
Thay bố thắng sau, má phanh sau

Thay bố thắng, má phanh ô tô bao nhiêu tiền

Chi phí thay má phanh ô tô phụ thuộc chủ yếu vào giá bộ má phanh xe ô tô là bao nhiêu vì thời gian thay má phanh và bảo dưỡng phanh khá nhanh và khá đơn giản.

Ngoài ra 1 lưu ý khi bạn thay má phanh xe ô tô đó là có 1 số xe ô tô có cảm biến báo mòn phanh, khi lắp bạn nhớ điều chỉnh khe hở báo mòn phanh chính xác nếu không sẽ xảy ra tình trạng má phanh chưa mòn đã báo hết má phanh hoặc má phanh đã mòn hết nhưng không báo mòn phanh.

Giá má phanh ô tô

Má phanh xe ô tô là 1 phụ tùng cơ bản của xe ô tô nên có rất nhiều nhà sản xuất các loại má phanh ô tô tuy nhiên cơ bản có 2 loại phụ tùng tốt mà bạn có thể sử dụng đó là phụ tùng chính hãng và phụ tùng oem. Giá phụ tùng chính hãng hay oem cũng phụ thuộc vào tùy các dòng xe ô tô. Các dòng xe ô tô có giá trị cao, xe ô tô ít thông dụng thì thường có giá má phanh cao hơn.

Gia-ma-phanh-o-to

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Zalo
Hotline