KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG TRONG QUÁ TRÌNH THAY LỐP XE Ô TÔ

Chất lượng sản phẩm là uy tín của chúng tôi

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG TRONG QUÁ TRÌNH THAY LỐP XE Ô TÔ

     Thay lốp dự phòng không phải là việc quá khó, đã là tài xế thì bạn nhất định cần trang bị kiến thức cần thiết này. Trong quá trình thực hiện, hãy lưu ý những điều sau để việc thay lốp diễn ra thuận lợi, đảm bảo an toàn đúng theo quy định thay lốp xe ô tô.

VÁ VỎ LƯU ĐỘNG BA ĐẠI

Chèn bánh trước khi thực hiện

     Muốn thay lốp xe dự phòng thì điều đầu tiên chính là chuẩn bị mặt phẳng an toàn. Dù cho vị trí đỗ xe thuận lợi thì việc chèn vật cản lên bánh xe vẫn là điều cần thiết. Nó giúp ngăn ngừa sự cố xe trượt, gây nguy hiểm.

Bật đèn cảnh báo, khóa cửa xe

     Tài xế nên bật đèn cảnh báo để đảm bảo an toàn cho những phương tiện tham gia giao thông khác. Nếu có thể, hãy chuẩn bị biển báo nguy hiểm, đặt cách khu vực xe đỗ một khoảng nhất định. Khi thấy dấu hiệu, các phương tiện khác sẽ giảm tốc độ để đảm bảo an toàn. Một lưu ý khi thay lốp xe ô tô mà các tài xế nên biết đó là khóa toàn bộ cửa xe. Không ít trường hợp tài xế chú tâm tới việc thay lốp mà quên khóa cửa xe, giảm sự chú ý dẫn tới việc rơi hoặc mất cắp đồ đạc.

Đặt kích nâng xe đúng vị trí

     Theo quy trình thay lốp xe ô tô, sau khi đặt biển cảnh báo, khóa cửa xe thì các tài sẽ cần đặt kích nâng xe đúng vị trí. Bước này đảm bảo cho bạn có đủ khoảng cách cũng như thay lốp an toàn. Nếu đặt vào kích nhựa, không đủ sức để đỡ trước áp lực lớn sẽ dẫn tới tình trạng gãy, vỡ, xe không nâng lên được.

     Hãy đặt cách khung xe sau bánh sau hoặc trước khoảng 15 – 20cm. Đây là vị trí vừa đủ để tài xế có thể thay lốp thuận lợi. Để căn khoảng cách, tài xế nên dùng thước, nếu căn chuẩn thì có thể áng bằng mắt.

VÁ VỎ LƯU ĐỘNG BA ĐẠI

Đặt lốp vào bên dưới gầm xe, tháo ốc đúng chuẩn

     Việc đặt lốp xe vào dưới gầm sẽ góp phần chống đỡ, phòng ngừa tình trạng kích có thể gặp sự cố, đột ngột hỏng khiến xe ập xuống. Thêm vào đó, nguyên tắc này cũng góp phần bảo đảm an toàn cho các tài xế.

     Một điều lưu ý khi thay lốp xe ô tô nữa mà tài xế không nên bỏ qua đó chính là tháo ốc theo quy định. Việc thay lốp gồm cần thực hiện đúng theo quy trình tháo, lắp đường chéo. Nếu tài xế xoay theo chiều kim đồng hồ thì sẽ không thể thực hiện được. Đảm bảo xoay ốc đúng quy tắc sẽ giúp bánh xe vào đúng khớp, không bị lệch sang các hướng. Hơn nữa, điều này cũng góp phần nâng cao tuổi thọ của bánh xe.

Luôn nhớ nguyên tắc ốc kích ốc

     Quy trình thay lốp xe ô tô muốn thực hiện thành công thì tài xế cần thực hiện đúng nguyên tắc ốc kích ốc. Nguyên tắc này không chỉ đảm bảo cho việc tháo lắp dễ dàng mà còn tăng độ chắc chắn, giữ chặt. Đối với lốp xì hơi, tài xế nên nới lỏng tất cả các ốc bánh xe, sau đó nâng kích với khoảng cách phù hợp và rút ốc ra ngoài. Để tránh tình trạng ốc “thất lạc”, hãy cho chúng vào một hộp hoặc túi đựng. Khi tiến hành lắp, cần thực hiện thao tác theo thứ tự quay ngược lại, vặn thật chặt trước khi rút kích.

Đừng nhầm lẫn lốp dự phòng là lốp chính

     Lốp dự phòng không thể đảm bảo chất lượng như lốp xe chính. Các tài xế cần nắm rõ điều này để lái với tốc độ an toàn, tốt nhất là nên chạy với tốc độ dưới 80km/h. Hãy nhớ rằng, lốp dự phòng chỉ mang tính chất cầm cự trong khoảng thời gian nhất định. Nếu có thể, hãy tới trung tâm bảo dưỡng sớm để vá lốp chính. Trường hợp lốp chính không thể sửa chữa thì nên thay. Độ mòn của 2 loại lốp này rất khác nhau. Do đó, lưu ý khi thay lốp xe ô tô này là điều cần thiết để các tài xế nâng cao tinh thần an toàn, vào cua phanh, gấp với lốp dự phòng nên cẩn thận.

Zalo
Hotline