CHĂM SÓC LỐP XE ĐÚNG CÁCH

Chất lượng sản phẩm là uy tín của chúng tôi

CHĂM SÓC LỐP XE ĐÚNG CÁCH

Nghiên cứu từ Ủy Ban an toàn giao thông Mỹ cho thấy tài xế sẽ tiết kiệm 11 cent/gallon nhiên liệu, tương đương 600đ/lit nếu chăm sóc lốp đúng cách, đồng thời giúp kéo dài thời gian tuổi thọ của lốp thêm 7.600km. Vậy làm thế nào để chăm sóc lốp đúng cách. 

Các bước bảo dưỡng lôp đơn giản:

1. Giữ áp suất lốp tối ưu:

Bảng thông số kỹ thuật áp suất lốp trên thành cửa xe bên tài xế

Duy trì tối ưu áp suất cho lốp là yếu thố quan trọng nhất, kiểm tra định kì mỗi tháng ít nhất 1 lần khi lốp ở trạng thái nguội hoặc khi dừng xe khoảng 3h. Chỉ số áp suất tối ưu được ghi trên thành cửa phía ghế lái. Bánh xe có thể mất áp suất đột ngột khi xe đi vào ổ gà hoặc va vào lề đường.

Một số xe có trang bị cảnh báo áp suất lốp, nhưng chúng chỉ báo khi áp suất lốp giảm đáng kể, do đó bạn vẫn phải kiểm tra lốp thường xuyên.

2. Không sử dụng lốp quá mòn:


Vạch cảnh báo thay lốp nằm ở giữa rảnh thoát nước

Gai lóp giúp bánh bám đường, xe không bị lắc ngang vì vậy tốt nhất không nên sử dụng lốp quá mòn, định kì kiểm tra độ mòn khi kiểm tra áp suất lốp, khi lốp bám mòn tới vạch an toàn là phải thay lốp mới.

3. Cân bằng bánh và điều chỉnh góc đặt bánh xe:

Việc cân bằng nên thực hiện khi thay hoặc đổi lốp tại xưởng sưả chữa hoặc đại lý bán lốp. Bánh cân bằng giúp giảm rung, ồn cho xe.

Điều chỉnh góc đặt bánh xe không chỉ giúp tăng tuổi thọ lốp mà còn loại bỏ hiện tượng lệch lái khi tài xế giữ vô lăng thẳng. 

4. Đảo lốp:


Một số cách đảo lốp phổ biến

Đảo lốp giúp tất cả các lốp mòn đều nhờ đó tăng được tuổi thọ lốp. Tham khảo thông tin trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe để biết thời điểm và cách đảo lốp. Thông thường lốp được đảo từ 8000 đến 12000 km hoặc bất cứ khi nào quan sát thấy lốp mòn khong đều.

5. Sử dụng lốp có thông số phù hợp:

Lốp thay mới cần có thông số kĩ thuật giống với lốp nguyên bản. Bạn có thẻ tìm thấy thông tin này ở bảng dán trên thành cửa xe phía bên lái hoặc trong sổ tay hướng dẫn sử dụng.

 

Zalo
Hotline