Sai lầm đắt giá khi bảo dưỡng xe sang

Với nguồn thông tin rất đa dạng như hiện nay, chủ xe sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên về chăm sóc, bảo dưỡng ô tô. Tuy nhiên. không phải lời khuyên nào cũng đúng và việc áp dụng các hình thức bảo dưỡng cho xe sang mà bạn đang sở hữu cần phải được tìm hiểu và cân nhắc kĩ. Canh áp suất lốp xe bằng mắt, thay nước làm mát động cơ bằng nước máy thông thường, những sai lầm tưởng rất nhỏ và không gây hại gì đến xe nhưng nhiều chủ nhân đã phải trả một cái giá rất đắt sau đó.

Chương trình “DRIVE IN STYLE” (Phong Thái Xe Sang) lần đầu tiên tại Việt Nam đã được Cty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Bệnh Viện ÔTô (BVOT Group) vào ngày 04/04/2015 vừa qua tại Phú Mỹ Hưng, Quận 7 đã mang đến cho khách hàng trải nghiệm hoàn hảo và những kinh nghiệm thiết thực để chăm sóc bảo dưỡng xe đến từ những chuyên gia cao cấp thuộc các thương hiệu lớn cùng ngành ô tô. Và theo các chuyên gia, 4 sai lầm dưới đây chủ xe nên đặc biệt lưu ý trong quá trinh bảo dưỡng xế cưng của mình.

Chạy rốt đa khi xe mới được đưa vào sử dụng

Một số chủ xe cho rằng cần chạy rốt đa khi xe mới được đưa vào sử dụng mà không biết rằng đây là một quan niệm đã xưa cũ để áp dụng với các xe thế hệ mới hiện tại. Công nghệ chế tạo xe hiện đại ngày nay chỉ cần chủ xe tuân thủ nguyên tắc chạy ở 80% tải và tốc độ tối đa của xe cho 1000 km đầu tiên là xe có thể vận hành ưu việt.

Dùng nước thường làm mát động cơ

Việc thay nước làm mát động cơ tuy vô cùng đơn giản nhưng các chủ xe dễ dàng bỏ sót khi bảo dưỡng xe sang của mình. Nói vậy không có nghĩa là xe cần được thay nước làm mát thường xuyên. Lời khuyên lý tưởng cho các chủ xe là thay nước cứ mỗi ba tháng một lần. Ngoài ra, nước làm mát phải là nước đã qua xử lý, tốt hơn là loại nước được nhà sản xuất khuyến nghị.  Đặc biệt, không nên dùng nước giếng hoặc nước máy trực tiếp vì nó có thể tạo lắng một số khoáng chất gây trục trặc cho động cơ.

Ước lượng áp suất lốp xe bằng mắt

Với sức nóng của thời tiết mùa hè tại Việt Nam, lốp xe là linh kiện dễ bị tác động lên bề mặt và gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả vận hành thậm chí là nguy hiểm đến người lái và những người ngồi trên xe. Không ít người nghĩ rằng việc trang bị cho xe thiết bị đo áp suất lốp xe là không cần thiết, tuy nhiên, xe không thể vận hành tốt khi việc đo áp suất lốp được ước lượng bằng mắt. Chính vì vậy, kiểm tra áp suất lốp xe  trước khi bắt đầu hành trình với thiết bị đo áp suất lốp xe chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất khuyến nghị là điều vô cùng quan trọng mà các chủ xe sang cần chú ý đặc biệt trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như quá nóng hoặc quá lạnh.

Bảo dưỡng tất cả các chi tiết xe

Cuối cùng, rất nhiều lái xe nghĩ rằng tất cả các bộ phận được lắp ráp trên xe đều có khả năng bảo dưỡng hoặc sửa chữa khi họ tham khảo ý kiến của những thợ bảo dưỡng xe không chuyên nghiệp hoặc chưa tìm hiểu kĩ về xe theo kiến nghị của nhà sản xuất. Thực tế thì đối với các xe sang hiện nay, một số cụm chi tiết miễn bảo dưỡng mà chỉ kiểm tra và trong trường hợp hỏng hóc, thì chỉ có duy nhất một giải pháp là thay thế tương ứng.

Lựa chọn thông minh khi bảo dưỡng xe với am hiểu về quy tắc bảo dưỡng theo đề xuất của nhà sản xuất là điều ưu tiên khi sở hữu xe sang. Phong thái xe sang chỉ hoàn thiện khi chiếc xe sang lướt êm hoàn hảo vượt trội nhờ bảo dưỡng và vận hành đúng cách bên cạnh một phong thái cá nhân lịch lãm văn minh.

Các bài đăng khác

wechat
Chat fanpage